Chính phủ Ấn Độ được cho là đang có kế hoạch đưa ra luật mới để tiến hành đến việc cấm hoàn toàn giao dịch tiền điện tử trong nước.

Nguồn tin từ Bloomberg cho biết hôm 15/9, Nội các công đoàn của Ấn Độ, hoặc hội đồng bộ trưởng, được cho là đang thảo luận về dự luật mới của tiền điện tử.

Hiện tại dự luật này đang được gấp rút hoàn thiện trước khi gửi lên Quốc hội xem xét.

Nhiều nguồn tin ở Ấn Độ cho biết chắc chắn các nhà lập pháp sẽ không dễ dàng gì cởi mở với tiền điện tử, họ sẽ tìm cách cấm hoặc là đưa ra nhiều hạn chế để gây khó khăn cho việc giao dịch.

Các nhà lập pháp Ấn Độ đã trở lại Nghị viện lần đầu tiên kể từ khi bùng nổ đại dịch coronavirus. Phiên họp của Nghị viện đã bắt đầu vào ngày hôm qua và sẽ kéo dài đến hết ngày 1 tháng 10.

Trước đây vào tháng 6, Bộ tài chính Ấn Độ được cho là đang tìm kiếm tham vấn giữa các bộ về lệnh cấm đối với tiền điện tử.

Nhiều chuyên gia pháp lý và am hiểu về quy định ở Ấn Độ vào thời điểm đó đã nói rằng “nếu các cuộc thảo luận về một lệnh cấm tiền điện tử xảy ra, thì quá trình này sẽ kéo dài và mất rất nhiều thời gian, trước khi ban hành chính thức”.

Vào năm 2018, Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã từng ban hành một lệnh cấm giao dịch tiền điện tử, trong đó RBI tuyên bố các ngân hàng trong nước không được xử lý những giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Điều này đã khiến nhiều sàn giao dịch crypto ở Ấn Độ buộc phải đóng cửa.

Hiện tại, mặc dù lệnh cấm trên đã được gỡ bỏ, nhưng quy định về tiền điện tử ở quốc gia này đến nay vẫn không rõ ràng. Do đó tâm lý của doanh nghiệp hay nhà đầu tư tiền điện tử ở đây vẫn còn khá hoang mang, vì lệnh cấm có thể trở lại bất cứ lúc nào.

By admin