Báo cáo DeFi quý 3 mới nhất từ ​​ConsenSys bày tỏ lo ngại về mối đe dọa của DeFi đối với việc đặt cược ETH 2.0

Sự gia tăng của DeFi và các cơ hội cung cấp tính thanh khoản cao có thể đóng vai trò là rào cản đối với việc tham gia đặt cược khi ETH 2.0 Giai đoạn 0 cuối cùng ra mắt theo một báo cáo mới.

Báo cáo DeFi quý 3 của ConsenSys đã đi sâu vào các xu hướng mới nổi và cảnh báo rằng việc đặt cược vào Chuỗi Beacon sắp tới của Ethereum có thể bị hạn chế bởi cơ hội kiếm tiền tốt hơn trên các giao thức tài chính phi tập trung .

ConsenSys tin rằng có khả năng Giai đoạn 0 của bản nâng cấp ETH 2.0 sẽ ra mắt trước cuối năm nay. Nhà phát triển của ConsenSys, Ben Edgington cho biết vào tuần trước, việc ra mắt hợp đồng ký gửi ETH 2.0 sắp xảy ra và nguồn gốc Beacon Chain có thể xảy ra trong vòng sáu tuần tới.

Điều này sẽ không cung cấp bất kỳ cải tiến mở rộng nào, nhưng sẽ tạo cơ hội đặt cược cho những người nắm giữ 32 ETH trở lên thông qua cơ chế đồng thuận bằng chứng cổ phần mới.

Tuy nhiên, có một số hạn chế: người nắm giữ ETH sẽ cần phải khóa tiền của họ trong hợp đồng ký quỹ để có lợi nhuận thay đổi và đáng lo ngại hơn là khoảng thời gian hiện tại không xác định.

Với số lượng ngày càng tăng của các giao thức DeFi cạnh tranh để có tính thanh khoản với lợi nhuận lớn hơn cho người sở hữu Ethereum , báo cáo cảnh báo nó có thể bỏ đi, “ETH 2 mà không có ngưỡng ETH đặt cọc cần thiết để làm cho nó đủ an toàn và phi tập trung.””Không có gì vô lý khi lo lắng rằng những người nắm giữ ETH (tốt nhất là) sẽ đợi để xem lợi nhuận đặt cược sớm so với lợi nhuận DeFi như thế nào, hoặc (tệ nhất) quyết định hoàn toàn không ‘mạo hiểm’ khóa ETH cho đến Giai đoạn 1.5 (có khả năng xảy ra ở ít nhất một năm nữa) trong trường hợp một đợt tăng giá tương tự khác xảy ra trong thời gian chờ đợi. “

ConsenSys dự đoán rằng các nhà cung cấp và giao thức DeFi có thể cung cấp các mã thông báo lỏng đại diện cho giá trị ETH đã đặt cọc của nhà đầu tư.

Mã thông báo này có thể dễ dàng đổi lại hoặc được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các giao thức khác trong khi ETH được đặt cọc trên Beacon Chain sẽ bị khóa hiệu quả trong khoảng thời gian này.

By admin